Cao đẳng Y Dược TP HCM xét học bạ với điều kiện như thế nào? Đây là thắc mắc của rất nhiều các thí sinh đang  quan tâm đến nhóm ngành Y Dược. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ thêm các thông tin để bạn đọc làm rõ hơn vấn đề này. 

Mục Lục

Tầm quan trọng của ngành Y Dược

Y dược là nhóm ngành nghề cao quý và gắn liền với việc khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nên luôn được xã hội tôn trọng dù ở trong thời đại nào.

Tại mỗi quốc gia thì ngành Y Dược đều được đặt lên hàng đầu bởi cơ thể mỗi chúng ta đều tiềm ẩn các nguy cơ về bệnh tật mà ngành này sẽ giúp đảm bảo, phòng chống, chữa bệnh cho mọi người.

Bên cạnh đó Y dược còn góp phần quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế bền vững. Khi sức khỏe của mọi người được đảm bảo sẽ đóng góp nhiều hơn công sức cho sự phát triển của kinh tế. Không chỉ vậy còn giúp chúng ta giảm bớt được những kinh phí cho chính sách chăm sóc sức khỏe và y tế của mỗi đơn vị, mỗi quốc gia.

Ngành Y  Dược được biết đến với những dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho mọi người với các  dịch vụ đó yêu cầu cần  phát triển trên mức phát triển để từ đó đảm bảo tốt  hơn cuộc sống của mọi người. Cũng vì điều này mà ngành Y Dược luôn chú trọng việc ứng dụng những khoa học công nghệ, kỹ thuật hiện đại vào ngành này.

Ngành Y dược có vai trò to lớn trong nền kinh tế hội nhập vì sẽ cần đến những chiến lược, áp dụng công nghệ khoa học và thu hút đầu tư từ các đơn vị nước ngoài để đảm bảo tốt cơ  sở vật chất, dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu thăm khám chữa bệnh. Ngoài ra Việt Nam cũng cần thúc đẩy các hợp tác giao lưu kinh tế với những quốc gia trong và ngoài khu vực chính điều này đã mở ra sự hội nhập trong nền kinh tế.

Có thể thấy được tầm quan trọng của ngành Y Dược hiện nay và biết chắc chắn khi theo đuổi ước mơ ngành Y sẽ gặp phải nhiều khó khăn, vất vả tuy nhiên đổi lại họ sẽ nhận được sự trân trọng biết ơn của người bệnh, niềm hạnh phúc và vinh danh của toàn xã hội nên ngày càng có nhiều thí sinh lựa chọn theo học ngành này.

cao-dang-y-duoc-tp-hcm-xet-hoc-ba

Phương thức xét học bạ là gì? Ưu điểm của xét học bạ

Xét học bạ là phương thức tuyển sinh cao đẳng hoặc đại học căn cứ theo kết quả điểm của 3 năm học THPT hoặc dựa vào điểm trung bình lớp 12 để xét tuyển theo tổ hợp môn.

Phương thức xét học bạ sẽ giúp thí sinh giảm bớt áp lực học tập, điểm số và thi cử. Đây chính là cơ hội cho các học sinh có kết quả học tập cấp 3 ở mức khá, tốt.

Trên thực tế hiện nay phương thức xét học bạ đang được rất nhiều các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn cả nước áp dụng trong mỗi mùa tuyển sinh. Bởi phương thức này có rất nhiều ưu điểm như:

  • Giảm thiểu áp lực thi cử: Tùy từng trường mà tiêu chí xét học bạ sẽ khác nhau có thể xét từ lớp 10 đến lớp 12 hoặc xét riêng lớp 12. Mỗi mùa tuyển sinh đến có rất nhiều thí sinh lo lắng  bản thân sẽ không gặp may mắn trong thi cử dẫn đến điểm số không như mong muốn và sẽ trượt các nguyện vọng đã đăng ký. Nếu như vậy bạn sử dụng phương thức xét học bạ theo tổ hợp môn thế mạnh của bản thân và có cơ hội vào Đại học hay các trường cao đẳng theo đúng sở thích.
  • Gia tăng cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường phù hợp với khả năng của bản thân:  Trong kỳ tuyển  sinh cao đẳng, đại học sẽ sử dụng các phương thức xét tuyển khác nhau do đó sẽ giúp gia tăng cơ hội trúng tuyển của thí sinh.  Xét điểm thi THPT và điểm học bạ là 2 phương thức khác không ảnh hưởng. Thí sinh đỗ 1 trong 2 phương thức xét tuyển đều được theo học chương trình và quyền lợi hoàn toàn giống nhau.
  • Thủ tục, hồ sơ xét tuyển đơn giản bên cạnh đó thời gian xét tuyển sẽ được chia thành các đợt theo từng trường quy định.

Cao đẳng Y Dược TPHCM xét học bạ với điều kiện như thế nào?

Trên địa bàn cả nước nói chung, khu vực TPHCM nói riêng ngày càng có rất nhiều các địa chỉ, cơ sở các trường đại học, cao đẳng tuyển sinh nhóm ngành Y Dược.

Trong số các trường Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được đánh giá là địa chỉ đào tạo khối ngành Y Dược uy tín, chất lượng cao.

Trường đào tạo các ngành thuộc nhóm ngành Y Dược bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học, Cao đẳng Phục hồi chức năng, Cao đẳng Hộ sinh. Các thí sinh sẽ cân nhắc lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực và sở thích. Có như vậy sau  khi tốt nghiệp sinh viên có công việc làm phù hợp, mức thu nhập ổn định.

cao-dang-y-duoc-tp-hcm-xet-hoc-ba

Cao đẳng Y Dược TPHCM xét học bạ với điều kiện như thế nào?

Năm 2024, Cao đẳng Y Dược TP HCM xét học bạ với điều kiện:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
  • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để theo học tại nhà trường.
  • Thí sinh không vi phạm pháp luật hoặc đang trong thời gian thi hành án, có lý lịch rõ ràng trong sạch.

Khi các thí sinh đáp ứng được những điều kiện ở trên là đã trúng tuyển và có cơ hội học tập tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Đây chính là cơ hội học tập cho tất cả các thí sinh có nhu cầu theo học ngành Y Dược nhưng chưa có khả năng trúng tuyển tại trường đại học lấy điểm chuẩn cao, tỉ lệ cạnh tranh lớn.

Lựa chọn học tập tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sinh viên sẽ được học tập trong môi trường năng động, nhà trường luôn tập trung vào việc nâng cao chất lượng giảng dạy để cung cấp đầy đủ kiến thức, kỹ năng ngành nghề cho sinh viên nên sau khi ra trường đảm bảo tốt nhất việc thăm khám, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe mọi người.

Bên cạnh đó trường  trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, phòng học, thiết bị y tế, dụng cụ thực hành để tạ môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên.

Chất lượng đội ngũ giảng viên là một trong những điều luôn được nhà trường quan tâm và nâng cao tiêu chí tuyển dụng từ đó xây dựng đội ngũ truyền đạt kiến thức cho thế hệ sau. Giảng viên của nhà trường đều là những thạc  sĩ, tiến sĩ, bác sĩ có kinh nghiệm làm việc lâu năm, nhiều kỹ năng ngành nghề.

Để tiến hành đăng ký xét tuyển ngành Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2024, thí sinh có thể tiến hành thực hiện quá trình đăng ký bằng một trong hai cách dưới đây:

  • Cách 1: Thí sinh đăng ký trực tiếp ngay trên hệ thống Website của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.
  • Cách 2: Nhanh chóng nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua đường bưu điện, hoặc có thể nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của nhà trường.

Hi vọng với những chia sẻ ở trên về vấn đề Cao đẳng Y Dược TPHCM xét học bạ, hy vọng từ đó các thí sinh có định hướng phù hợp hơn trong tương lai. Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật thêm các thông tin hướng nghiệp hữu ích khác, bạn đọc hãy theo dõi nhé.

Facebook Comments Box
Rate this post

Bài liên quan