Tại khu vực TPHCM số lượng đơn vị đào tạo ngành Phục hồi chức năng trong khu vực khá nhiều, vậy nên học ở đâu? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ top các trường Cao đẳng Y Dược thành phố Hồ Chí Minh chất lượng đào tạo ngành Phục hồi chức năng, bạn đọc hãy cùng theo dõi và tham khảo.

Mục Lục

Tiêu chí đánh giá trường Cao đẳng Y Dược TP HCM ngành PHCN chất lượng

Để lựa chọn ra địa chỉ đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng chất lượng và có chương trình học tốt, thí sinh cần xem xét một số tiêu chí quan trọng sau:

Chương trình đào tạo

Ở mỗi cơ sở đào tạo chương trình học được coi là đạt chuẩn khi đáp ứng các nội dung, tiêu chuẩn chất lượng bao gồm:

 • Mục tiêu đào tạo, yêu cầu chuẩn đầu ra và có bản mô tả chương trình chi tiết.
 • Nội dung chương trình học bám sát thực tiễn, có tính liên kết và logic.
 • Đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên nhiều kinh nghiệm chuyên môn, năng lực để giảng dạy cho sinh viên.

Mức học phí

Học phí ngành Phục hồi chức năng được cập nhật rõ ràng, chi tiết trên website, fanpage của trường. Ngoài ra nhà trường có nhiều chương trình khác như hỗ trợ học phí, vay vốn…

Đội ngũ giảng viên

Đánh giá chuyên môn, kinh nghiệm, và sự cam kết của giáo viên đối với việc giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực y dược.

Cơ sở vật chất và hạ tầng

Kiểm tra các phòng thí nghiệm, phòng học, thư viện, bệnh viện thực hành và các cơ sở khác có đủ điều kiện để hỗ trợ quá trình học tập và nghiên cứu của sinh viên hay không.

Cơ hội thực tập và thực hành

Xem xét cơ hội mà trường cung cấp cho sinh viên để thực tập và áp dụng kiến thức vào thực tế tại các bệnh viện, phòng khám, hoặc các cơ sở y tế khác.

Phản hồi từ sinh viên và cựu sinh viên

Thu thập ý kiến phản hồi từ sinh viên hiện tại và cựu sinh viên về chất lượng giảng dạy, cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp, và sự hỗ trợ từ trường trong quá trình học tập và sau khi ra trường.

Chứng nhận và uy tín

Xem xét các chứng nhận, sự công nhận từ các tổ chức uy tín trong lĩnh vực y dược, và danh tiếng của trường trong cộng đồng y tế và xã hội.

Tổng hợp thông tin từ các tiêu chí này sẽ giúp bạn đánh giá được chất lượng của một Trường Cao đẳng Y Dược đào tạo ngành Phục hồi chức năng một cách toàn diện nhất và đưa ra lựa chọn phù hợp với năng lực bản thân.

Top các Trường Cao đẳng Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh đào tạo ngành Phục hồi chức năng uy tín

Sau đây là top các trường cao đẳng y dược Thành Phố Hồ Chí Minh hệ Cao đẳng được đánh giá tốt nhất :

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Phạm Ngọc Thạch thực hiện sứ mệnh đào tạo ra đội ngũ nguồn nhân lực ngành Y Dược chất lượng cao nhằm đáp ứng được yêu cầu chăm sóc sức khỏe của mọi người.

truong-cao-dang-y-duoc-tp-hcm

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng theo phương thức đơn giản

Hiện nay ngoài ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng nhà trường còn tuyển sinh vào đào tạo các ngành như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Y học cổ truyền, Y sĩ đa khoa.

Khi theo học ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng tại trường sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên môn bằng các giờ học lý thuyết, đặc biệt trường chú trọng nhiều đến việc nâng cao trải nghiệm thực tế cho sinh viên qua các tiết học thực hành, thí nghiệm, thực tập thực tế.

Bên cạnh đó cơ sở vật chất của trường được cập nhật thường xuyên, hiện đại để đảm bảo rằng sinh viên ra trường có tay nghề để đáp ứng được yêu cầu cơ bản về công việc cũng như nhà tuyển dụng.

Theo thống kê tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường tìm được việc làm ổn định đạt trên 98%, bởi Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn đưa ra phương pháp học tập, chương trình đào tạo và môi trường rèn luyện phù hợp nhằm bồi dưỡng nên những người có đạo đức, giỏi chuyên môn, ứng dụng thành thạo kiến thức – kỹ năng vào thực tiễn công việc.

Năm 2024, trường áp dụng chính sách miễn giảm học phí từ 50 – 100%, thực hiện tuyển sinh trên phạm vi rộng lớn qua xét học bạ, thi THPT Quốc gia với tất cả các chuyên ngành. Thí sinh có nhu cầu theo học có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến hoặc gửi hồ sơ trực tiếp về địa chỉ:

Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có 2 cơ sở đào tạo ở TPHCM:

 • Cơ sở 1 TP. HCM: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP. HCM
 • Cơ sở 2 TP. HCM: Tòa nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP. HCM

Với hơn 15 năm xây dựng và phát triển, đến nay Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những đơn vị đào tạo ngành Y Dược uy tín, chất lượng tại khu vực phía Nam.

Trường luôn thực hiện các phương pháp giảng dạy nhằm đào tạo ra đội ngũ nguồn nhân lực ngành Y Dược chuyên môn cao phục vụ cho hệ thống Y tế đất nước.

truong-cao-dang-y-duoc-tp-hcm

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thực hiện chính sách miễn giảm 100% học phí học kỳ 1

Năm 2024, nhà trường tuyển sinh và đào tạo các ngành bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh. Một trong những điểm nổi bật của trường là phương thức xét tuyển theo kết quả học bạ THPT với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có nhiều điểm mạnh thu hút số lượng lớn hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh như:

 • Phương thức xét tuyển đơn giản, tạo cơ hội học tập cho các thí sinh có đam mê theo học nhóm ngành Y Dược.
 • Đội ngũ giảng viên là các Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ đã có nhiều năm kinh nghiệm, tâm huyết.
 • Cơ sở vật chất, phòng học, phòng thực hành được trang bị đầy đủ dụng cụ, thiết bị hiện đại.
 • Trường tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa như: Giải đá bóng nam sinh viên, cắm hoa, giao lưu văn nghệ…
 • Học phí của trường ở mức trung bình, phù hợp với điều kiện hoàn cảnh của phần đa các sinh viên, năm 2024 nhà trường có áp dụng chính sách miễn giảm 100% học phí học kỳ 1 cho các thí sinh đăng ký và nhập học sớm.
 • Trường liên kết nhiều bệnh viện, nhà thuốc, quầy thuốc… Tạo cơ hội học tập, thực tập thực tế cho sinh viên.

Được biết trong năm 2024 nhà trường cũng mở rộng phạm vi tuyển sinh trong năm 2024 với hình thức xét tuyển trực tuyến học bạ và kỳ thi THPT Quốc gia.

Với những chia sẻ trên đây về các trường Cao đẳng Y Dược ở Thành phố Hồ Chí Minh, hy vọng từ những thông tin đó thí sinh có thể lựa chọn được địa chỉ đào tạo ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng phù hợp với năng lực chuyên môn.

Facebook Comments Box
Rate this post

Bài liên quan