Trường quốc tế ngày càng được phụ huynh lựa chọn để cho con em theo học ngay từ lớp 1. Tuy nhiên học phí trường quốc tế chưa bao giờ là thấp.

Với mong muốn con em được đào tạo bài bản và tiếp cận với nền giáo dục tốt nhất của nước ngoài thì ngay từ lớp 1 nhiều phụ huynh đã định hướng cho con em được theo học các trường quốc tế tại Việt Nam. Nhưng mức học phí quá đắt đỏ cũng là mức băn khoăn của nhiều bậc phụ huynh hiện nay. Trong khi mức học phí của các trường công lập chỉ vài trăm nghìn một năm, trường tư nhân lên đến vài triệu, nhưng trường quốc tế đã lên đến hàng trăm triệu đồng. Điển hình một số trường quốc tế nổi tiếng tại Việt Nam như trường Quốc tế Hà Nội (HIS), trường TH School, trường Quốc tế liên hợp quốc Hà Nội UNIS,… Mức học phí tại các trường này dao động khoảng 400 – 500 triệu đồng/năm.

Sự khác biệt trong giáo dục

Do số lượng học sinh trong các trường quốc tế chủ yếu là con em nước ngoài và có khoảng 10% là con em người Việt Nam. Các chương trình giáo dục đẩy mạnh khả năng ngoại ngữ, đào tạo theo phương thức mở và tiếp cận nền giáo dục của nước ngoài. Việc học theo chương trình giáo dục Việt Nam và một chương trình song ngữ theo tiêu chuẩn quốc tế tùy vào từng trường. Phương thức giáo dục cải tiến, kết hợp đa dạng giữa lý thuyết và thực hành, không áp đặt và gây gánh nặng cho học sinh trong vấn đề thi cử. Tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh phát huy toàn diện năng lực của bản thân. Việc đào tạo không theo hướng truyền thống như giáo dục của Việt Nam mà theo hướng mở, kích thích trí tò mò, khám phá và sự năng động của học sinh. Các hoạt động ngoại khóa tích cực được đưa vào chương trình giảng dạy để mở rộng sự hiểu biết cho học sinh.

Giáo dục được đặt lên hàng đầu

Cơ sở vật chất

Việc đầu tư để xây dựng trường lớp đáp ứng nhu cầu học tập, xây dựng khuôn viên trường và các thiết bị dụng cụ học tập tốt nhất cho các em theo chuẩn quốc tế. Phòng học được lắp đặt đầy đủ thiết bị như tivi, camera, máy chiếu để phục vụ học tập. Ngoài ra các trường quốc tế còn đầu tư thêm thư viện, các phòng chức năng cho đặc thù các môn học để học sinh được phát huy tối đa năng khiếu và thể hiện bản thân.

Cơ sở vật chất được đầu tư chất lượng

Chế độ ăn uống

Để thuận tiện trong việc học tập và chăm sóc cho con em thì phụ huynh thường đăng ký cho con em ăn uống tại trường. Chế độ ăn uống đảm bảo, kỹ lưỡng cũng được nhiều phụ huynh tin tưởng. Sự đa dạng trong bữa ăn, đảm bảo vệ sinh, có sự khắt khe trong việc lựa chọn thực phẩm đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho học sinh để học tập.

Với một chương trình giáo dục bài bản và hiện đại, cơ sở vật chất vượt bậc và chế độ ăn uống tốt cùng với những uy tín mà các trường quốc tế này tạo dựng trong chất lượng thì với mức chi phí đắt đỏ vẫn được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con em theo học. Việc đầu tư cho con em là cần thiết nhưng phụ huynh cũng cần cân nhắc trong việc lựa chọn trường quốc tế nào để con em theo học và cân đối về mức thu nhập của gia đình.

Cập nhật thông tin về Chương trình đào tạo mở quốc tế cho học sinh cấp 1 vui lòng truy cập tại đây.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)

Bài liên quan