Khi xã hội ngày càng phát triển thì du học là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn du học sinh. Vậy khi đi du học thì chúng ta cần chuẩn bị những gì? Công ty cổ phần Tập đoàn T&G mách bạn cần chuẩn bị những gì khi đi du học ngay dưới đây nhé!

Mục Lục

Công ty cổ phần Tập đoàn T&G mách bạn cần chuẩn bị những gì khi đi du học

Học lực

Học lực là một yếu tố cũng khá cần thiết. Tuy nhiên không phải vậy mà những bạn sinh viên có học lực kém không được đi du học. Đi du học là để các bạn được mở mang tầm óc và kiến thức. Nếu như các bạn học lực kém mà không được đi thì quá thiệt thòi. Bạn hãy cố gắng trau dồi để có được một kỹ năng cũng như kiến thức tốt để chuẩn bị hành trang khi đi du học.

Ngôn ngữ

Bạn cần chuẩn bị khả năng ngôn ngữ

Ngôn ngữ là một trong những thứ cần chuẩn bị tiếp theo. Khi sang với một đất nước mới bạn chuẩn bị cho mình một khả năng ngôn ngữ để có thể giao tiếp được với người bản địa hoặc với thầy cô. Nếu như gặp rào cản về ngôn ngữ thì quả thật là một điều rất khó khăn. Công ty cổ phần Tập đoàn T&G cũng hỗ trợ rất nhiều các bạn du học sinh trước khi đi du học có những khóa học đào tạo để bạn có được một nền kiến thức về ngôn ngữ căn bản. Khi sang du học bạn sẽ được tiếp xúc và chắc chắn kỹ năng ngôn ngữ sẽ phát triển nhiều hơn.

Văn hóa

Ngoài ngôn ngữ ra thì văn hóa cũng là một hành trang vô cùng cần thiết để chúng ta chuẩn bị. Ở mỗi một đất nước họ đều có văn hóa riêng biệt, phong cách sống riêng. Vì thế bạn cần tìm hiểu quốc gia đó có một nét văn hóa như thế nào để có thể bắt nhịp vào cuộc sống ở nước bạn một cách nhanh nhất có thể trong suốt quá trình du học ở nước ngoài.

Bạn nên tìm hiểu về văn hóa đất nước mới

Cultural shock (sốc văn hóa) là từ phổ biến của du học sinh trên toàn thế giới. Trước khi đi du học, bạn cần cho trẻ tiếp xúc với nền văn hóa ấy qua du lịch và hướng dẫn trẻ về văn hóa học cơ bản. Sau khi trẻ đi vẫn phải tiếp tục hỗ trợ. Đừng nghĩ rằng trẻ đã đi du học năm năm rồi, quá quen với môi trường du học rồi thì không cần quan tâm nó nữa.

Giáo dục kỹ năng sống

Khác với ở Việt Nam, giáo dục phổ thông hiện đại ở nước ngoài không cho trẻ kiến thức tổng quát quá cao, quá nặng nề về chương trình học. Sinh viên ở các nước ngoài có một tư duy độc lập rất cao về kỹ năng sống nhuần nhuyễn. Điều này cần chuẩn bị trước khi đi học là điều hết sức cần thiết.

Ngay từ bậc tiểu học phụ huynh phải cho trẻ tham gia hoạt động cộng đồng, hoạt động liên quan đến thiên nhiên và cuộc sống xung quanh để giúp trẻ hoạt bát, năng nổ và dễ thích ứng với môi trường, cộng đồng mới.

Kỹ năng tự lập giúp ích rất nhiều cho các bạn trẻ. Các bạn có được một suy luận logic, cách tự tìm tòi cho sự sinh tồn. Cha mẹ đừng quá bao bọc bởi sử bao bọc này sẽ làm cho trẻ không có được lập trường và tự tin vững bước trên con đường của chính bản thân mình. Hãy giao nhiệm vụ và dạy cho trẻ biết chịu trách nhiệm với những hành động của trẻ ngay từ khi còn chập chững biết đi, bạn sẽ không bao giờ hối hận về những việc này. Đừng sợ trẻ còn nhỏ dại, hãy xem trẻ là người lớn và trao trách nhiệm cho trẻ để trẻ chững chạc ngay khi còn ở trong vòng tay của bạn.

Tập cho trẻ sống tự lập

Alone shock (sốc cô độc) là cú sốc có thể đánh quỵ cả những cái đầu chai sạn của người lớn. Đừng cho rằng trẻ đi du học là sung sướng mà đó là sự phấn đấu cam go dưới sự học hành nặng nhọc, đương đầu với nỗi cô đơn ngày đông giá rét, ốm đau bất ngờ, thiếu vòng tay che chở của người lớn và sự thấu hiểu, an ủi cho nỗi cô đơn ở xứ người.

Du học cần có tính tự lập cao

Du học là học một nền văn hóa mới, học cách tiếp cận mới với xã hội mới chứ không phải chỉ là học khoa học kỹ thuật mới. Du học là để nâng kỹ năng sống, hiểu biết các nền văn hóa khác nhau để trở thành công dân thế giới, có thể sống và làm việc trong mọi môi trường. Du học là việc lớn và nặng nhọc vì vậy cần chuẩn bị kỹ càng trước khi đi.

Công ty cổ phần Tập đoàn T&G hiện nay cũng đã và đang hỗ trợ rất nhiều cho các bạn sinh viên có nhu cầu học và làm việc tại nước ngoài. Với phương châm làm việc chất lượng, Công ty cổ phần Tập đoàn T&G có những hệ thống trường học đào tạo các ngành nghề Y Dược. Sau khi các bạn ra trường, T&G hỗ trợ và giới thiệu các bạn nâng bước hành trang để các bạn được du học ở nhiều nước trên thế giới.

Du học không khó, chỉ cần bạn có được cho mình những hành trang thiết yếu là bạn hoàn toàn có thể vững bước và sánh vai cùng các bạn du học sinh trên thế giới.

 

Facebook Comments Box
Rate this post

Bài liên quan