004-NR-1.1-NC – Trường mầm non Thế giới Xanh Pou Chen 

Đường Nguyễn Thị Tồn, Phường Hòa An, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

  • Công cụ đánh giá : LOTUS NR V1.1
  • Loại công trình : Trường học
  • Ngày đạt chứng nhận : Tháng 12, 2013
  • Diện tích sàn (GFA) : 3,805 m2
  • Chuyên gia tư vấn LOTUS : Green Consult Asia
  • Website : N/A

Trường Mầm non Thế Giới Xanh Pou Chen được thiết kế và xây dựng với triết lý bền vững về môi trường của một công trình xanh, là một hình mẫu về không gian giáo dục bền vững trong vùng khí hậu nhiệt đới. Ngôi trường là nơi vui chơi, nghỉ ngơi và học tập cho 500 trẻ mầm non, con em của người lao động của công ty Pou Chen. Công trình gồm 2 tầng được thiết kế mô phỏng theo hình dạng của cỏ ba lá, tận dụng khuôn viên sân trong trường, toàn bộ phần mái nhà xanh và khuôn viên bên ngoài để tối đa hóa diện tích vui chơi và học tập ngoài trời của các em. Các nguyên tắc thiết kế thụ động đã được áp dụng triệt để, bao gồm mái xanh, lam chắn nắng, thông gió và chiếu sáng tự nhiên. Bên cạnh đó, công trình còn sử dụng vật liệu tái chế, tái sử dụng nước, sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời và các giải pháp bền vững khác.


Bằng việc áp dụng công cụ đánh giá công trình xanh của Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (LOTUS), dự án đã xác định được lộ trình triển khai cụ thể, đảm bảo công trình được xây dựng đạt các tiêu chuẩn cao nhất về kỹ thuật; đồng thời hạn chế được tối đa các tác động xấu đến môi trường. Theo bộ công cụ LOTUS cho công trình phi nhà ở, Trường Mầm non Thế Giới Xanh đã nhận được chứng nhận LOTUS Bạc với 94 điểm, vượt 11 điểm so với số điểm tối thiểu yêu cầu là 83 điểm. Trong 94 điểm đạt được, có 88 điểm của các hạng mục, tiêu chí và 6 điểm sáng tạo dành cho kết quả nổi bật trong lĩnh vực sử dụng năng lượng, giảm lượng nước sử dụng, mái xanh, tái sử dụng tái chế chất thải xây dựng, và sử dụng vật liệu địa phương.

 

TÍNH NĂNG NỔI BẬT

Giảm sử dụng 40% năng lượng
Giảm sử dụng 40% nước thông qua các thiết bị tiết kiệm nước
70% diện tích có thảm thực vật
100% diện tích sử dụng có tầm nhìn ra bên ngoài
90% diện tích sử dụng được thông gió tự nhiên
100% nhu cầu tưới tiêu sử dụng nước tái chế
80% diện tích sử dụng được chiếu sáng tự nhiên
 
ĐƠN VỊ THAM GIA
 
Chủ đầu tư: Pouchen Co.,Ltd
Kiến trúc sư: Vo Trong Nghia Architects
Tư vấn: GreenConsult-Asia

LOTUS SCORECARD

Chứng nhận đạt : 94 / 150 điểm

NĂNG LƯỢNG

28 / 34

NƯỚC

11 / 15

VẬT LIỆU

6 / 20

SINH THÁI

6  / 13

CHẤT THẢI & Ô NHIỄM

13 / 13

SỨC KHỎE & TIỆN NGHI

9 / 20

THÍCH ỨNG & GIẢM NHẸ

8 / 13

CỘNG ĐỒNG

4 / 10

QUẢN LÝ

3 / 12

SÁNG KIẾN

6 điểm

 

Share This