Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong top các trường cao đẳng đào tạo Y dược tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có tốt không, trường xét tuyển những ngành nào mời bạn đọc cùng tham khảo qua bài tổng hợp sau.

1. Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có tốt không?

Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập vào năm 2006 với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu về nguồn nhân lực y tế nói riêng. Với hệ Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang đào tạo các ngành: Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật Phục hồi chức năng và Y sỹ Y học cổ truyền.

Nhà trường đặc biệt quan tâm đến chất lượng nguồn nhân lực, với đội ngũ giảng viên có học hàm giáo sư và tiến sĩ, thạc sĩ. Họ đều là những người giàu kinh nghiệm trong công tác giảng dạy lâu năm trong các lĩnh vực liên quan đến y khoa, vừa giỏi chuyên môn, vừa giàu kỹ năng nghiệp vụ sư phạm giúp sinh viên tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Trường luôn chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng hiện đại, phòng thực hành sắm đầy đủ những dụng cụ và trang thiết bị tiên tiến, giúp các em có thể học tập và thực hành tốt nhất.

Do đó, khi theo học tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức đại cương, những kiến thức chuyên ngành Y dược.

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có tốt không

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có tốt không?

Mức học phí của trường được đánh giá là phù hợp với khả năng tài chính của sinh viên lẫn các bậc phụ huynh. Hệ cao đẳng mức học phí khoảng 900.000 đồng/tháng. Hệ Trung cấp Y sỹ y học cổ truyền khoảng 800.000 đồng/tháng đối với cơ sở TP Hồ Chí Minh, 700.000 đồng/tháng đối với cơ sở Hà Nội. Ngoài ra, nhà trường còn có chính sách miễn giảm học phí đối với các em sinh viên có thành tích cao trong học tập và các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn hay gia đình chính sách.

Hiện trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh tại Hà Nội với tên gọi Cao đẳng Y Dược Hà Nội, ngoài ra trường còn có cơ sở tại TPHCM. Sau khi tốt nghiệp, người học sẽ được nhà trường cấp bằng Cao đẳng chính quy theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Trải qua 15 năm đào tạo, đến nay, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã và đang khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực đào  tạo cán bộ ngành y tế hệ cao đẳng chất lượng cao. Tính đến thời điểm này, trường đã đào tạo hơn 10.000 cán bộ ngành y dược hệ cao đẳng cho hệ thống y tế Việt Nam và một số quốc gia trên thế giới.

Tỷ lệ sinh viên sau khi ra trường xin được việc làm đúng với chuyên ngành đã học đạt 98%. Cùng với đó, sinh viên theo học tại trường còn được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao về trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và khả năng thích ứng với công việc thực tế. Ngoài ra, với những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc sẽ có cơ hội được giữ lại trường giảng dạy hoặc có cơ hội vô cùng lớn tại một số nước có ngành Y phát triển như: Nhật Bản, Đức, Anh…. là những quốc gia có trong chương trình liên kết của nhà trường.

2. Các ngành đào tạo chính của trường 

Cao đẳng Dược

Chuyên ngành này có mã ngành là 6720201 và thời gian đào tạo 3 năm. Theo học ngành Dược tại trường, sinh viên được đào tạo tất cả những kiến thức về khoa học cơ bản, dược học cơ sở và nắm vững những kỹ năng chuyên môn về ngành học. Các bạn sẽ nắm vững các chuyên môn về công dụng, cách bào chế thuốc, tác dụng, tương tác các loại thuốc… Sau khi ra trường, các bạn không chỉ để mở quầy bán thuốc mà còn có rất nhiều có hội nghề nghiệp rất lớn ở nhiều vị trí khác nhau trong hệ thống y tế. Cụ thể:

  • Làm việc tại các bệnh viện lớn với nhiệm vụ tham vấn cho bác sĩ về việc kê đơn thuốc điều trị cho bệnh nhân, cảnh báo về sự tương tác của thuốc, hướng dẫn người bệnh cách sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả nhất.
  • Làm việc tại các cơ sở sản xuất thuốc: Dược sĩ sẽ trực tiếp tham gia vào quá trình nghiên cứu, sản xuất thuốc, đảm bảo được chất lượng của thuốc khi được đưa đến tay của người tiêu dùng.
  • Làm việc tại các trường đại học, cao đẳng có ngành y dược tại vị trí giảng viên, trợ giảng, kỹ thuật viên…
  • Làm việc tại các trung tâm kiểm nghiệm, viện nghiên cứu, các cơ quan nhà nước: Tại đây, bạn có nhiệm vụ kiểm tra chất lượng của thuốc, phát hiện những loại thuốc giả hoặc thuốc kém chất lượng và báo cáo lên những cơ quan chức năng để xử lý kịp thời.
  • Tự mở cơ sở kinh doanh dược phẩm: Có thể mở các cơ sở bán lẻ thuốc, mở công ty phân phối thuốc…

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có tốt không

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có tốt không?

Cao đẳng Điều dưỡng

Chuyên ngành này có mã ngành 6720301 và thời đào tạo 3 năm. Sinh viên ngành học này sẽ được đào tạo các kiến thức đại cương, cơ sở khoa học sức khỏe chuyên ngành Điều dưỡng từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài ra, khi theo tại trường, sinh viên sẽ được tu dưỡng, rèn luyện về đạo đức cũng như các kỹ năng cần thiết khác để đáp ứng được yêu cầu công việc sau khi ra trường.

Ngày nay, nhu cầu khám chữa bệnh của người dân ngày càng tăng lên khiến cho cơ hội ngành Điều dưỡng ngày càng rộng mở hơn đối với các bạn sinh viên. Sau khi ngành Điều dưỡng, các bạn sẽ có thể làm những công việc sau đây:

  • Chăm sóc bệnh nhân.
  • Thay bác sĩ truyền đạt thông tin tới bệnh nhân.
  • Tư vấn cho bệnh nhân cách chăm sóc sức khỏe để nhanh chóng bình phục.
  • Làm công tác quản lý, nghiên cứu.
  • Giảng dạy tại các trường có đào tạo chuyên ngành y dược.

Cao đẳng Phục hồi chức năng

Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng có mã ngành là 6720603, thời gian đào tạo 3 năm. Đào tạo Cử nhân Kỹ thuật phục hồi chức năng có y đức, có kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở, kiến thức và kỹ năng về chuyên môn, nghiệp vụ về kỹ thuật phục hồi chức năng ở trình cao đẳng; có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo, tự học và nghiên cứu khoa học đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Sau khi ra trường các em có thể làm việc tại các khoa/phòng phục hồi chức năng của các bệnh viện, các viện chuyên ngành, các trường đại học, cao đẳng và trung cấp y tế, các trung tâm thực hành khám chữa bệnh, các viện dưỡng lão.

Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền

Thời gian đào tạo của chuyên ngành này kéo dài 2 năm. Theo học tại trường, sinh viên sẽ đào tạo thành những  Y sĩ giỏi cả về chuyên môn và đạo đức, đồng thời có kiến thức về Y học cổ truyền cùng như các kỹ năng như bào chế thuốc, kết hợp Y học cổ truyền và Y học hiện đại. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có cơ hội làm việc trong các bệnh viện hoặc các cơ sở y tế có chuyên khoa Y học cổ truyền với vai trò hướng dẫn viên, bào chế thuốc. Hoặc có thể tự mở phòng khám và điều trị bệnh ngay tại nhà. Tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Y học cổ truyền.

5/5 - (1 bình chọn)
Facebook Comments Box

Bài liên quan